ผงวุ้น 1.5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะพร้าว 500 กรัม
ใบเตย 5 ใบ ตัด 1 นิ้ว
น้ำตาล 200 กรัม
กะทิ 2 ถ้วย (ใช้ 1 กระป๋อง)
เกลือ 1 1/4 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะพร้าว
วิธีทำ
หม้อ 1
1. ผสมผงวุ้น น้ำมะพร้าว คน
2. ตั้งไฟแรงปานกลาง ใส่ใบเตย
3. พอเดือดเป็นฟองเล็ก ใส่น้ำตาล
4. กรองด้วยผ้าขาวบาง
หม้อ 2
5. ผสม กะทิ เกลือ และแป้งข้าวโพด
6. ตั้งไฟ จนเดือดเป็นฟองเล็ก
7. เทหม้อ 2 ใส่หม้อ 1 ใส่เนื้อมะพร้าว
8. เดือดแล้วเทใส่พิมพ์
9. แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
No comments:
Post a Comment